Trang chủTin báo chíHANSSIP tạo chuỗi sản xuất liên kết với “Hệ sinh thái công...

HANSSIP tạo chuỗi sản xuất liên kết với “Hệ sinh thái công nghiệp” hiện đại

Kinh tế tuần hoàn với chuỗi các Khu công nghiệp thế hệ mới tại Việt Nam mang màu sắc hội nhập kinh tế quốc tế, tạo chuỗi sản xuất sẽ phù hợp với mục tiêu phát triển “hệ sinh thái công nghiệp” hiện đại, thân thiện môi trường.

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group), doanh nghiệp đến từ khối tư nhân tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Theo ông Nguyễn Hoàng, với định hướng chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, tất cả cấp ngành và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hiện đang đều hướng tới thực hiện hợp tác, đồng hành, ban hành các chính sách phù hợp, tạo cơ sở hạ tầng, tiện ích phục vụ tốt nhất cho con người và cho doanh nghiệp quốc tế đang đầu tư sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Trong đó, Nghị định số 35/2022/NĐ-CP về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế được ban hành ngày 28/5/2022 trên cơ sở sửa đổi Nghị định 82/2018/NĐ-CP và tình hình thực tế. Nghị định 35/2022/NĐ-CP quy định về phương hướng xây dựng, phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế; đầu tư hạ tầng, thành lập, hoạt động, chính sách phát triển và quản lý nhà nước đối với khu công nghiệp, khu kinh tế.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội Nguyễn Hoàng - Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group) phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group) phát biểu tại Hội nghị.

Để định hướng dẫn dắt phát triển các KCN Việt Nam phát triển hiện đại, đồng bộ, thân thiện với môi trường… tạo “mái nhà thứ hai” sản xuất – kinh doanh – dịch vụ – sinh sống – làm việc cho doanh nghiệp, người lao động nói chung và công nhân, chuyên gia nói riêng tại các KCN tại Việt Nam. Từ đó, các KCN ra đời và điều chỉnh với sắc thái thế hệ mới xanh hóa, thông minh hóa, lấy việc phục vụ hạnh phúc con người làm mục tiêu phát triển.

“Chúng tôi là nhà đầu tư xây dựng chuỗi các KCN thế hệ mới mang màu sắc hội nhập kinh tế quốc tế, tạo chuỗi sản xuất, giá trị gia tăng dịch vụ, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường, hướng đến KCN thông minh hóa và kinh tế tuần hoàn…” – ông Nguyễn Hoàng  nói.

Phối cảnh KCN HANSSIP.
Phối cảnh KCN HANSSIP.

KCN Hỗ trợ Nam Hà Nội (KCN HANSSIP) ở Thủ đô Hà Nội là “Hệ sinh thái công nghiệp” bao gồm đầy đủ các điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động sản xuất, làm việc, sinh sống, tối đa hóa phục vụ người lao động, công nhân viên, cán bộ quản lý chuyên gia và các đối tác đến giao dịch sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại KCN HANSSIP.

Các khu nhà ở của công nhân – chuyên gia được xây dựng phù hợp với từng điều kiện tài chính nhưng đảm bảo chất lượng sống cao nhất cho người lao động và có tính đến các điều kiện phát sinh dịch bệnh như thời gian Covid-19 vừa qua.KCN HANSSIP được quy hoạch, xây dựng, quản lý phát triển các quỹ đất công nghiệp lớn – vừa và nhỏ. Các nhà xưởng tiêu chuẩn được xây dựng cho thuê với điều kiện linh hoạt và có sự hỗ trợ hợp tác của các tổ chức tài chính-ngân hàng ngay tại KCN.

Có cả trường học, phòng khám y tế đa khoa, trung tâm thương mại, khách sạn, rạp chiếu phim, nhà hàng quốc tế Việt Nam, các khu vui chơi thể thao, sinh hoạt cộng đồng, dịch vụ đặt vé máy bay, giặt là, spa, các dịch vụ ngân hàng, bưu điện, logistics, hải quan và trung tâm thông tin kết nối toàn bộ nhu cầu mua bán hàng hoá – đầu vào – đầu ra của doanh nghiệp. Nhà máy sản xuất và nhà máy xử lý nước thải được đồng bộ đầu tư.

Đặc biệt, KCN có Học viện đào tạo hướng nghiệp lao động – nơi đây được liên kết với hàng trăm trường đào tạo nghề của Việt Nam để sớm đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước về lao động.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/hanssip-tao-chuoi-san-xuat-lien-ket-voi-he-sinh-thai-cong-nghiep-hien-dai.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất