Trang chủTin hiệp hộiHiệp Hội Hansiba Hợp Tác Với Hiệp Hội KITIA - Hàn Quốc

Hiệp Hội Hansiba Hợp Tác Với Hiệp Hội KITIA – Hàn Quốc

Ngày 15/12/2018 tại trụ sở Công ty CP Tập đoàn N&G (N&G Group Vietnam) – văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA). Đoàn công tác của Hiệp hội Đầu tư Công nghiệp công nghệ cốt lõi Hàn Quốc (tên gọi tắt là KITIA) đã tới thăm, làm việc cùng Ban Điều hành và các Doanh nhân đại diện Hội viên Hiệp hội.

Chủ trì chương trình làm việc với Hiệp hội KITIA Hàn Quốc có Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực cùng Ông Trần Phương Lâm, Tổng Thư ký HANSIBA và Ông Lê Huy Thức, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ (PMTT Group), Uỷ viên Thường vụ Ban Chấp hành HANSIBA; Ông Nguyễn Đức Cường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hikari Việt Nam đồng thời là Phó Tổng Thư ký HANSIBA – phụ trách Ban công tác xúc tiến Thương mại và Đầu tư của Hiệp hội.

Theo chương trình làm việc đề ra, Ông Jung Gyu Myoung, Giám đốc điều hành KITIA là trưởng đoàn công tác đã giới thiệu về sự hình thành từ năm 2001 và các hoạt động trọng tâm của Hiệp hội tại Hàn Quốc và các nước trên thế giới. KITIA hiện có 130 Hội viên bao gồm các Tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực ngành công nghiệp, công nghệ sản xuất tại Hàn Quốc.

KITIA cũng có hàng trăm đối tác là các cơ quan, tổ chức nhà nước, viện nghiên cứu, quỹ đầu tư liên quan đến hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. KITIA cũng có mối quan hệ chặt chẽ và sự hỗ trợ từ Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE).

Trong chương trình công tác lần này tại Việt Nam, KITIA ngoài việc đưa một số doanh nghiệp tiêu biểu là thành viên có nhu cầu hợp tác, đầu tư mở rộng sang Việt Nam. Thì Hiệp hội còn mong muốn tìm kiếm, hợp tác với các tổ chức Hiệp hội chuyên ngành, có cùng mục tiêu, lĩnh vực như HANSIBA. Để thúc đẩy sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ông Nguyễn Vân đã giới thiệu về HANSIBA với lịch sử hình thành cùng tôn chỉ, phương hướng hoạt động trọng tâm của Hiệp hội kể từ khi được Chính quyền thành phố Hà Nội ban hành quyết định thành lập. Tiếp đó, Ông Trần Phương Lâm, Tổng Thư ký, Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Tổng Thư ký HANSIBA đã trao đổi cùng đoàn công tác của KITIA về những nhu cầu hợp tác của Hiệp hội cùng Doanh nghiệp Hội viên.

Cũng trong chương trình làm việc, đại diện Ban điều hành hai Hiệp hội Ông Trần Phương Lâm và Ông Jung Gyu Myoung đã ký kết bản Thoả thuận (MoU) giữa HANSIBA và KITIA nhằm cụ thể hoá các hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Vì lợi ích phát triển lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh của Hội viên.

Chương trình làm việc và ký kết thoả thuận giữa Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) và Hiệp hội Đầu tư Công nghiệp công nghệ cốt lõi Hàn Quốc (KITIA) đã thành công tốt đẹp. Mở thêm cơ hội hợp tác quốc tế cùng một tổ chức đến từ Hàn Quốc.

Theo đúng định hướng từ Chủ tịch cùng Ban Chấp hành sau đại hội giữa nhiệm kỳ được tổ chức tháng 9 năm 2017. Có sự tham dự, chỉ đạo của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Về những nhiệm vụ Ban điều hành công tác Hội HANSIBA cần nỗ lực triển khai các hoạt động trọng tâm như hỗ trợ, xúc tiến thương mại và đầu tư, thúc đẩy kết nối chuyển giao công nghệ, thu hút nguồn tài chính đến từ các nước có nền công nghiệp phát triển cho doanh nghiệp đã, sẽ tham gia thành viên Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội – tổ chức hiệp hội chuyên ngành  công nghiệp hỗ trợ, được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Từ đó chung tay kiến tạo hưng thịnh Thủ đô cùng Đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế.

Trước đó, tại buổi giao thương do KITIA cùng Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ – thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức tại khách sạn Gand Plaza Hanoi ngày 12/12/2018, KITIA đã đưa đến 7 doanh nghiệp hàng đầu về các lĩnh vực tài chính, công nghệ cũng như công nghiệp hỗ trợ để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm được cơ hội hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang sở hữu các quy trình công nghệ tiên tiến. Trong buổi giao thương trực tiếp tại đây.

Với sự kết nối của Ban điều hành Hiệp hội, một số doanh nghiệp thành viên HANSIBA đã thực hiện việc ký kết hợp đồng, thoả thuận hợp tác đầu tư, xúc tiến cung cầu sản phẩm với các Công ty như Umain; Công ty Won ST; TP Tech; Jeta Plan – Hàn Quốc…

Phía KITIA cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc này sẽ tham gia việc hợp tác cùng Tập đoàn N&G và các doanh nghiệp nòng cốt của HANSIBA cùng những đối tác Hàn Quốc của N&G Group tiến hành đầu tư, thành lập một tổ hợp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (“TechnoPark Việt – Hàn”) với công nghệ mới tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) do N&G Group làm chủ đầu tư.

Đã hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có doanh nghiệp đến từ Đại Hàn Dân quốc.

Thực hiện: Nguyễn Thuấn, Ban Truyền thông HANSIBA

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất