Trang chủTin báo chíHội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam –...

Hội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EAEU

TNV – Sáng 25/7 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hà Nội (Hansiba) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề: Thương mại quốc tế trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EAEU có hiệu lực.

Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Hansiba phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự Hội thảo có: Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng, Vụ chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương; Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hà Nội; ông Trương Hoàng Hải, Tổng thư ký Hansiba; ông Ngô Minh Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Sở KHĐT Hà Nội;

TS. Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; Ngoài ra còn có các diễn giả, đại biểu là các doanh nhân, khách mời và hội viên của Hansiba, các cơ quan thông tấn báo chí và truyền hình cùng tham dự.

Chương trình Hội thảo này nằm trong kế hoạch hợp tác cụ thể hóa biên bản thỏa thuận đã ký giữa Hansiba và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 12/6/2017 vừa qua tại kỳ họp thứ 13, Quốc hội khóa XIV, đã thông qua Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa và chính thức có hiệu lực từ 01/01/2018.

Hiệp hội Hansiba là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp nằm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội có nhiều đóng góp ý kiến quan trọng trong quá trình dự thảo Luật thông qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Sở kế hoạch Đầu tư Hà Nội.. trong đó có đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp Hỗ trợ công nghệ cao trên địa bàn Thành phố..

Tại chương trình, diễn giả Ngô Chung Khanh Phó Vụ trưởng, Vụ chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương đã giới thiệu tổng quan về Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU) và quá trình đàm phán, ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EAEU, các Hiệp định thương mại song phương giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh kinh tế Á – Âu đồng thời phân tích những thuận lợi và khó khăn để các doanh nghiệp ngành công nghiệp Hỗ trợ nắm được, phát huy những thuận lơi, tranh thủ thị trường, mở rộng hợp tác, xuất khẩu..

Đại diện doanh nghiệp tham dự Hội thảo ông Nguyễn Phúc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Đại Dương cho bết: “Lĩnh vực hoạt đông chính của chúng tôi là chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp liên quan đến các doanh nghiệp vốn FDI vào Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài chính vì vậy mà tôi quan tâm đến các Hiệp định song phương với các nước đặc biệt là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EAEU để hỗ trợ cho các khách hàng, đối tác của công ty chúng tôi trong thời gian tới”.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, ông Dương Quốc Thành, ông Lê Thanh Tùng, Luật sư thành viên công ty Luật DIMAC đã hướng dẫn các doanh nghiệp soạn thảo, đàm phán, ký kết và giải quyết các tranh chấp Hợp đồng kinh tế quốc tế cho các Doanh nghiệp. Giải đáp những vướng mắc của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp phải trong thời gian vừa qua.

Văn Quảng

Nguồn theo báo http://thanhnienviet.vn/

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất