Trang chủTin báo chíHợp tác để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt chiếm lĩnh...

Hợp tác để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt chiếm lĩnh thị phần

Kinhtedothi – Sáng 9/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội và Hiệp hội xúc tiến thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ Tô Châu (Trung Quốc)

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) Nguyễn Hoàng cho hay, hiện thị trường các sản phẩm công nghiệp, linh phụ kiện sản xuất tại Việt Nam và đưa ra thị trường thế giới lên tới hàng trăm tỷ USD.

Con số đó được cụ thể hóa trong nhiều ngành nghề như: Điện tử, ô tô, kinh tế biển, linh phụ kiện y tế… Đây là thị phần rất lớn và doanh nghiệp Việt Nam quyết tâm thực hiện thị phần đó. Và để làm điều đó chúng tôi mong muốn hợp tác với các bạn quốc tế; trong đó có doanh nghiệp thành phố Tô Châu (Trung Quốc).

“Có nhiều việc cụ thể mà chúng ta có thể hợp tác để chiếm lĩnh thị phần lớn trong khu vực ASEAN và thế giới. Có thể kể đến như doanh nghiệp nước bạn đưa dây chuyền công nghệ và hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất. Thứ hai, đưa các linh phụ kiện thô nhập khẩu vào Việt Nam để từ đó cùng nhau sản xuất ra thành phẩm, xuất bán ra các thị trường. Thứ ba, các quy trình sản xuất, mà các bạn đã tham gia được vào chuỗi sản xuất toàn cầu, đơn hàng sẵn có thì có thể hợp tác để xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, châu Âu” – ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh.

Việc ký kết sẽ mở ra cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hai nước cùng phát triển. Ảnh: Nguyên Dương
Tại Hà Nội, HANSIBA sẵn sàng đáp ứng các điều kiện để cùng doanh nghiệp đối tác sản xuất. Đồng thời có sẵn các khu công nghiệp chuyên sâu cho công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao.

Các khu công nghiệp này phát triển theo hệ sinh thái thế hệ mới, bao gồm đầy đủ các tiện ích, nhà máy, trung tâm thương mại, y tế, nhà ở công nhân, giáo dục… hoàn chỉnh đủ để phục vụ theo chuẩn mực cho các nhà sản xuất. Bên cạnh đó, Hiệp hội có các doanh nghiệp đủ trình độ đứng các dây chuyền sản xuất công nghệ cao.


Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) Nguyễn Hoàng thông tin tại sự kiện. Ảnh: Nguyên Dương
Ông Nguyễn Hoàng cũng nhấn mạnh, khi hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp thành phố Tô Châu đã có sẵn “giấy thông hành” để đưa sản phẩm hợp tác sản xuất đến các thị trường đã ký kết các hợp tác kinh tế. Còn về giao thông và địa lý, Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới rộng, có thể liên kết với nhau, tạo hình thái logistics, đưa sản phẩm ra thế giới thuận tiện nhất, rẻ nhất.


Quyền hội trưởng Hiệp hội xúc tiến thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Tô Châu (Trung Quốc) Pan DongMing đánh giá cao sự hợp tác. Ảnh: Nguyên Dương
Theo Quyền hội trưởng Hiệp hội xúc tiến thương mại doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Tô Châu (Trung Quốc) Pan DongMing, xét về GDP công nghiệp, Tô Châu là thành phố đứng đầu Trung Quốc. Để hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, chúng tôi mong muốn thời gian tới được tìm hiểu kỹ hơn việc doanh nghiệp Việt Nam vận hành ra sao và cơ hội hợp tác cụ thể.
KHẮC KIÊN
Nguồn: Theo https://kinhtedothi.vn/hop-tac-de-doanh-nghiep-cong-nghiep-ho-tro-viet-chiem-linh-thi-phan.html

Bài viết liên quan

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất