Trang chủTin báo chíKết nối công nghiệp hỗ trợ hàng không vũ trụ Việt Nam...

Kết nối công nghiệp hỗ trợ hàng không vũ trụ Việt Nam và Nhật Bản

Tập đoàn N&G của Việt Nam và Công ty Onaga của Nhật Bản phối hợp tổ chức hội thảo “Hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực sản xuất linh kiện-sản phẩm ngành hàng không vũ trụ.”
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 16/5, Tập đoàn N&G của Việt Nam và Công ty Onaga của Nhật Bản phối hợp tổ chức hội thảo “Hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực sản xuất linh kiện-sản phẩm ngành hàng không vũ trụ” tại Phòng Thương mại và công nghiệp Kobe (KCCI), Nhật Bản.
Tham dự hội thảo có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Nhật Bản Ngô Trịnh Hà; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Ngành Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn N&G Việt Nam Nguyễn Hoàng; Giám đốc Quan hệ Quốc tế KCCI Yasutoshi cùng với đông đảo đại diện doanh nghiệp quốc tế và Nhật Bản như Tập đoàn Boeing, Công ty Onaga…

( Nguồn ảnh: VTV )
Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Ngành Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội Nguyễn Hoàng đã nêu bật các lợi thế của hai nước trong việc hợp tác kinh tế gồm nền tảng quan hệ hữu nghị chiến lược sâu rộng; lực lượng lao động dồi dào, sức trẻ và đã được đào tạo của Việt Nam; các hiệp định kinh tế song phương, đa phương của Việt Nam và kinh nghiệm của doanh nghiệp Nhật Bản trong ngành hàng không vũ trụ.

Hội thảo được xem là sự cụ thể hóa chương trình phát triển công nghiệp hóa Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao, để kết nối các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội-Việt Nam với các doanh nghiệp vùng Kobe-Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ hỗ trợ-công nghệ cao.

Ông Jon Liljia, Giám đốc cấp cao của Boeing phụ trách chuỗi cung ứng tại châu Á, trong phần trình bày về “Mở rộng mạng lưới cung ứng của Boeing tại Việt Nam” đã bày tỏ mong muốn làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất Việt Nam.

Đại diện Công ty Onaga Nhật Bản, ông Ishida Takayuki, đã nhấn mạnh về tiềm năng thị trường linh kiện hàng không Việt Nam khi nhu cầu đi lại của người dân ngày một tăng cao cả nội địa và trong khu vực.

Chủ tịch Công ty Onaga, ông Onaga Masaru, khẳng định sẽ tiếp tục cùng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phụ trợ của Việt Nam phát triển sản xuất những linh kiện công nghệ cao như linh kiện cho máy bay.

Để tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp Nhật Bản, các thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội đã thành lập một đơn vị hỗ trợ hoạt động phi lợi nhuận.

Đơn vị này sẽ cùng các doanh nghiệp Nhật Bản giải quyết các thủ tục, giấy phép đầu tư, xây dựng, nhập khẩu giấy phép, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo lao động theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Theo ông Nguyễn Hoàng, cộng đồng công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian qua đã có những bước chuyển mình tích cực, doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có thể sản xuất được các sản phẩm tham gia vào chuỗi sản xuất Nhật Bản và toàn cầu, sản xuất các linh kiện hàng không vũ trụ, chế tạo sản phẩm năng lượng tái tạo, thông minh, phục vụ kinh tế biển./.

Nguyễn Tuyến (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ket-noi-cong-nghiep-ho-tro-hang-khong-vu-tru-viet-nam-va-nhat-ban/863102.vnp

Bài viết liên quan

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất