Trang chủTin báo chíKết nối doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Kết nối doanh nghiệp, tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) vừa tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ cao đẳng khóa 10 (niên khóa 2019-2022) với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA), các ban, ngành và đông đảo sinh viên.

Trong đợt tốt nghiệp này, hệ cao đẳng khóa 10 của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có 479 tân kỹ sư, cử nhân, thực hành thuộc 21 ngành đào tạo. Trong đó có 6 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (đạt tỷ lệ 1,5%), 115 sinh viên loại giỏi (29%), 261% sinh viên loại khá (66%) và chỉ có 13 sinh viên đạt loại trung bình khá và trung bình (3,5%).

Phát biểu tại lễ bế giảng, Tiến sĩ Trần Xuân Ngọc, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết: Thời gian qua, nhà trường đã gặp phải không ít khó khăn, thách thức trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, bằng sự chung sức, chung lòng và bằng nỗ lực của tập thể giáo viên, cán bộ viên chức, sinh viên, mọi nhiệm vụ đã được hoàn thành tốt đẹp. Lễ bế giảng hôm nay là sự ghi nhận của lãnh đạo nhà trường đến các thầy cô giáo và các em sinh viên về những thành quả đạt được trong năm qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, 100% sinh viên cao đẳng khóa 10 và các khóa trước đây đều được nhà trường giới thiệu việc làm, nhiều em có được những lựa chọn công việc với mức lương hấp dẫn, điều kiện làm việc và cơ hội thăng tiến cao. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, nhưng đến nay vẫn có hơn 80% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp. Trong đó, nhiều ngành nghề 100% sinh viên có việc làm như: Công nghệ hàn, Chế tạo thiết bị cơ khí, Thiết kế đồ họa. Sửa chữa máy tính, Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế tóc.

Số sinh viên tìm được việc làm chiếm 80% đến 95% ở các ngành: Điện công nghiệp, Công nghệ ô-tô. Đa số sinh viên có thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng và nhiều sinh viên có mức thu nhập cao lên tới 15 triệu đồng/tháng trở lên và được làm việc tại nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Samsung, PMTT, Hanwha, Honda, VNPT, N&G group cùng các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội HANSIBA và nhiều đối tác của nhà trường.

Hiện tại, thông qua thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa lãnh đạo nhà trường và Hiệp hội HANSIBAcùng nhiều hoạt động kết nối cung cầu nguồn nhân lực, đào tạo đặt hàng, hỗ trợ, định hướng lập nghiệp, khởi nghiệp.

Hiệp hội cũng phối hợp nhiều doanh nghiệp thành viên đã có đơn đặt hàng đào tạo kỹ sư thực hành tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Học viện Hướng nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VSI) để được tiếp nhận làm việc tại doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Cũng tại lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, với góc nhìn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, nhiều năm tham gia trong công tác hỗ trợ sinh viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, kết nối nguồn lao động, ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội HANSIBA chia sẻ, gần 500 sinh viên vừa tốt nghiệp của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội sẽ bổ sung nguồn lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Hy vọng, các sinh viên sẽ thành công trên con đường lập nghiệp.

Trích “https://nhandan.vn/ket-noi-doanh-nghiep-tao-viec-lam-cho-sinh-vien-tot-nghiep-post710204.html”

Bài viết liên quan

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất