Trang chủTin hiệp hộiKiến tạo hợp tác kinh doanh với thị trường Ấn Độ

Kiến tạo hợp tác kinh doanh với thị trường Ấn Độ

Ngày 22/11/2018 vừa qua, Ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) đã tiếp đón, làm việc cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ – Ông Phạm Sanh Châu tại trụ sở Tập đoàn N&G/ Văn phòng Hiệp hội HANSIBA.

Chủ trì chương trình làm việc giữa Ban lãnh đạo HANSIBA với Đại sứ Phạm Sanh Châu có Chủ tịch Hiệp hội Ông Nguyễn Hoàng, đồng thời là Chủ tịch N&G Group Việt Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)/ Đại biểu HĐND TP Hà Nội (nhiệm kỳ 2016-2021).

Cùng tham dự còn có Ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch N&G Group (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực VCCI); và Ông Nguyễn Vân, Phó Chủ tịch Thường trực HANSIBA đồng thời là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SCSI – HANSIBA và các Cán bộ thành viên Ban Điều hành Hiệp hội.

Mở đầu chương trình làm việc, Ông Nguyễn Hoàng đã gửi lời chúc mừng tới Đại sứ Phạm Sanh Châu, từ đầu tháng 10 năm 2018 vừa qua, được Đảng – Nhà nước chính thức bổ nhiệm là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ kiêm nhiệm Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Bhutan nhiệm kỳ 2018-2021.

Đồng thời, Chủ tịch HANSIBA/ N&G Group đã chúc mừng sự thành công của sự kiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam lần đầu tiên của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phu nhân vừa qua. Có phần đóng góp lớn của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và cá nhân Đại sứ Phạm Sanh Châu.

Tiếp đó, Chủ tịch Hiệp hội cùng với các thành viên tham dự buổi làm việc đã giới thiệu, thông tin trước Đại sứ Phạm Sanh Châu về các lĩnh vực hoạt động trọng tâm cùng phương hướng phát triển của Hiệp hội HANSIBA – tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ đầu tiên được thành lập trên địa bàn cả nước.

Cùng nhu cầu hợp tác, thúc đẩy hoạt động đầu tư, SXKD với thị trường và các doanh nghiệp Ấn Độ của các doanh nghiệp thành viên HANSIBA. Trong đó có Tập đoàn N&G, doanh nghiệp đồng sáng lập Hiệp hội. Hiện đang thực hiện phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (tên giao dịch quốc tế là Hanssip), với quy mô hàng trăm hecta ngay tại Thủ đô Hà Nội và các lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) kết hợp Nông nghiệp công nghệ cao, xử lý rác thải, sản xuất sản phẩm, linh kiện công nghiệp phụ trợ ô tô điện, xe máy điện, điện tử, cơ khí chế tạo …  tại Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui khi được tới thăm, làm việc cùng Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội ngay trong chuyến trở về Việt Nam công tác đầu nhiệm kỳ. Đại sứ Phạm Sanh Châu đã chia sẻ về những cảm nhận rất đặc biệt ấn tượng về đất nước Ấn Độ, nơi khởi nguồn của Đạo Phật từ bi, quốc gia đa phần người dân lấy chữ “nhẫn” làm đầu. Và còn nhiều người dân và lãnh đạo tại các địa phương chưa hề được biết đến một nước Việt Nam – người bạn Á Châu nhiều thế kỷ qua của Ấn Độ. Trong những ngày đầu đảm nhiệm công tác Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ.

Đồng thời, Ông cũng gửi tới Ban lãnh đạo điều hành HANSIBA những thông tin vô cùng hữu ích về nhu cầu hợp tác từ cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ và định hướng phát triển, hợp tác kinh tế – văn hóa của Nhà nước Việt Nam và Ấn Độ. Ngay từ khi tiếp nhận cương vị Đại sứ, Ông đã trực tiếp gặp gỡ, làm việc với nhiều cấp Chính quyền từ địa phương cho tới Trung ương tại Cộng hòa Ấn Độ.

Đồng thời gây dựng những kênh thông tin trao đổi trực tiếp với hình thức 4.0 – sử dụng công cụ internet không gian mạng để kết nối với các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam có nhu cầu, đề xuất hợp tác đầu tư, kinh doanh thương mại với thị trường Ấn Độ – nơi có sức mua hơn 1,3 tỷ dân, nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới. Đang tiếp tục phát triển, làm “đối tác chiến lược toàn diện” của Việt Nam.

Trao đổi với Ban lãnh đạo Hiệp hội cùng Tập đoàn N&G, Đại sứ Phạm Sanh Châu mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hiệp hội HANSIBA, Tập đoàn N&G và các doanh nghiệp thành viên. Sẽ đồng hành cùng cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cùng hợp tác việc đẩy mạnh hợp tác sâu rộng, toàn diện và hiệu quả hơn với Ấn Độ trên nền tảng chia sẻ và bổ trợ lẫn nhau, gắn kết thế mạnh, tiềm năng của doanh nghiệp mỗi nước.

Đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, nền kinh tế số, năng lượng tái tạo, y tế, công nghiệp chế tạo, xây dựng kết cấu hạ tầng… là các lĩnh vực Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. Như định hướng của Chính phủ hai nước đã đề ra thời gian qua, cũng như khẳng định của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Trịnh Đình Dũng trong chương trình Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Ấn Độ được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (Incham) đồng tổ chức tại Hà Nội ngày 19/11 vừa qua.

Để cụ thể hóa việc hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp hội viên HANSIBA và cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ trong thời gian tới. Đại sứ Phạm Sanh Châu cùng Chủ tịch HANSIBA đã thống nhất phía Hiệp hội sẽ xây dựng báo cáo, đề xuất về nhu cầu hợp tác của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ là thành viên của HANSIBA. Kèm theo một chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, để gửi tới Đại sứ cùng cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ.

Trước mắt, trong năm 2019 hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức một chương trình xúc tiến đầu tư, kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp HANSIBA và các doanh nghiệp Ấn Độ tại thủ đô New Delhi và một số địa phương có nền công nghiệp phát triển.

Cũng trong chương trình làm việc, được biết Đại sứ Phạm Sanh Châu từ khi còn tham gia các cương vị công tác tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) là Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO, Tổng Thư ký, Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam.

Ông rất quan tâm, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của cộng đồng Sinh viên, Thanh niên Việt Nam trong nước và quốc tế. Ban điều hành Hiệp hội đã mời Đại sứ Phạm Sanh Châu thăm không gian và khu sinh hoạt của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ (SCSI) – được HANSIBA thành lập. Thay mặt Ban điều hành SCSI – Ông Nguyễn Vân, Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu về mô hình hoạt động của Trung tâm.

Đồng thời đề nghị Đại sứ sẽ thúc đẩy sự hợp tác, trợ giúp các xuất học bổng, tu nghiệp sinh cho các bạn thanh niên, sinh viên là thành viên câu lạc bộ Start-Up thuộc Trung tâm SCSI. Hiện đang học tập tại các trường Cao đẳng, trường dậy nghề là đối tác của HANSIBA, với các Tổ chức giáo dục đào tạo cùng những Tập đoàn công nghiệp lớn tại Ấn Độ. Theo định hướng hợp tác của Chính phủ Ấn Độ với Việt Nam.

Kết thúc chương trình làm việc tại HANSIBA, Đại sứ Phạm Sanh Châu qua Chủ tịch Hiệp hội Ông Nguyễn Hoàng, đã gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và sự thành công trong hoạt động đầu tư, SXKD tới toàn thể đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội.

Đồng thời, Đại sứ Việt mong muốn với cương vị công tác của mình, sẽ là một “Sứ giả” cùng “Kiến tạo” hợp tác, phát triển kinh doanh với các tổ chức kinh tế, tài chính và doanh nghiệp tại Ấn Độ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó có các doanh nghiệp, doanh nhân ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội. Đang ngày đêm tận hiến, chung tay gây dựng, phát triển kinh tế đất nước Việt Nam – một quốc gia độc lập, có chủ quyền và sẵn sàng làm bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia trên Thế giới.

Thực hiện tin: Ban Truyền thông HANSIBA

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình làm việc

của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại HANSIBA

Ấn Độ Ấn Độ

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất