Trang chủTin báo chíN&G Group "bắt tay" cùng các đối tác Hàn Quốc phát triển...

N&G Group “bắt tay” cùng các đối tác Hàn Quốc phát triển công nghiệp hỗ trợ

Sáng ngày 20/7, tại Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G cùng các đối tác.

Phát biểu chỉ đạo, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đánh giá: Mặc dù Hàn Quốc rất thành công khi đầu tư tại Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư “lớn hơn, nhiều hơn, sâu hơn” trong công nghiệp hỗ trợ.

Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Group) cùng các đối tác

Theo TS Vũ Tiến Lộc, các doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam chủ yếu là lắp ráp,  tỷ trọng các linh kiện phụ tùng được sản xuất ở Việt Nam không cao. Đơn cử như Samsung, được coi là doanh nghiệp đầu tư lớn nhất ở Việt Nam “cũng không thoát khỏi tình trạng như một ốc đảo trong nền kinh tế Việt”, không liên kết được với cộng đồng doanh nghiệp nội địa.

Chủ tịch VCCI hoan nghênh Samsung đã mở rộng chương trình đào tạo 200 chuyên gia trong việc làm khuôn mẫu ở  Việt Nam để cung cấp cho Samsung. Đây là “hợp tác rất quan trọng với Bộ Công Thương Việt Nam” và cũng tạo nên quá trình đầu tư bền vững hơn nữa.

“Tôi rất hi vọng rằng đây chỉ là viên gạch đầu tiên, chúng ta sẽ phải xây dựng một con đường gắn kết Việt Nam và Hàn Quốc bằng những viên gạch như vậy. Chúng tôi rất kỳ vọng vào dự án hợp tác giữa N&G Group cùng SEIN I&D và BBI Capital Holding” – TS Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Với những dự án cụ thể do N&G Group đã, đang phát triển như chuỗi các Khu công nghiệp chuyên sâu công nghiệp hỗ trợ – công nghệ cao gắn với Khu đô thị dịch vụ thông minh tại các tỉnh thành Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động phù hợp với các hiệp định kinh tế thế hệ mới Việt Nam đã ký kết tham gia và với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt sẽ đảm bảo phát triển theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc với thông điệp góp phần giải quyết những thách thức mà người dân Thế giới phải đối mặt trong thời gian qua và đại dịch COVID – 19 đang còn ẩn chứa nhiều thách thức cho phục hồi phát triển kinh tế nói riêng.

Chủ tịch VCCI kỳ vọng hợp tác này như kiềng ba chân: “tôi muốn dùng hình ảnh của một chiếc bếp với cái kiềng ba chân đó chính là I&D, BBI và N&G. Ba đơn vị này sẽ cùng nhau xây dựng một vương quốc công nghiệp hỗ trợ Việt – Hàn”, TS Vũ Tiến Lộc.

Trong khuôn khổ Hợp đồng Hợp tác kinh doanh và đầu tư (BCC) được ký kết, các bên sẽ thực hiện hợp tác các lĩnh vực cốt lõi như: Đầu tư phát triển các dự án hạ tầng khu công nghiệp thế hệ mới gắn với đô thị thông minh; Năng lượng tái tạo; Nhà máy sản xuất cung cấp nước sạch; Các dự án về môi trường như nhà máy xử lý rác thải thành điện năng; Thúc đẩy liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho dân sinh và quốc phòng tại Việt Nam.

Cái “bắt tay” giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc đồng thời cũng xúc tiến, thu hút nhà đầu tư quốc tế và thu xếp nguồn vốn vào các dự án cho Tập đoàn N&G phát triển trên các tỉnh thành tại Việt Nam và quảng bá, xúc tiến thương mại và dịch vụ đầu tư trong khuôn khổ các dự án của Tập đoàn N&G triển khai.

Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Group) đã ký hợp đồng hợp tác cùng các đối tác gồm Công ty TNXH SEIN I&D và Công ty TNHH Đầu tư BBI Capital Holding. Việc hợp tác chiến lược này nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam nói riêng với nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, bao gồm nhưng không giới hạn ở các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, logistics…

Tập đoàn N&G (N&G Group) hiện tập trung thực hiện các lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh trọng yếu tại Việt Nam như phát triển hạ tầng chuỗi các khu công nghiệp hỗ trợ, khu đô thị thông minh; Hợp tác, liên kết sản xuất các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; Đầu tư xây dựng, kinh doanh các dự án, tổ hợp năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (trang trại điện gió, điện mặt trời) kết hợp nông nghiệp công nghệ cao.

Tập đoàn N&G còn là doanh nghiệp sáng lập Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (tên giao dịch quốc tế là HANSIBA) – tổ chức Hiệp hội chuyên ngành được thành lập đầu tiên trên cả nước. Hiệp hội HANSIBA hiện đã quy tụ hàng trăm doanh nghiệp Vừa và Nhỏ là thành viên đang trực tiếp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao.

SEIN I&D và BBI Capital Holding đăng ký hoạt động tại Việt Nam với những lĩnh vực chính bao gồm đầu tư phát triển – tài chính – quỹ. Các dự án SEIN I&D đã tham gia tại Việt Nam tiêu biểu như: Liên doanh Daewoo Motor Vietnam và Daewoo Bus Vietnam với giá trị đầu tư lần lượt là 65 triệu đôla Mỹ (USD) và 87 triệu USD.

Hà Nội Transco với giá trị đầu tư 123 triệu USD; Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1, tại tỉnh Nghệ An với giá trị đầu tư 2,4 tỷ USD; Mới đây, SEIN I&D đã thực hiện hợp tác liên doanh với Tập đoàn tài nguyên nước quốc gia Hàn Quốc (K-Water) để phát triển dự án có tổng mức đầu tư 3,5 tỷ USD cùng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nguồn: Theo https://enternews.vn/

https://enternews.vn/n-g-group-bat-tay-cung-cac-doi-tac-han-quoc-phat-trien-cong-nghiep-ho-tro-177522.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất