Trang chủTin báo chí“Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ngày càng thu hút các...

“Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam ngày càng thu hút các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc”- GCC

Chiều 20/7, tại Hội trường Công ty N&G Corp đã diễn ra Chương trình giao thương kết nối kinh doanh – chuyển giao công nghệ và Lễ ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) và Trung tâm hỗ trợ thương mại hóa công nghệ toàn cầu (GCC) Hàn Quốc.

Hướng tới mục tiêu thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa GCC và HANSIBA cũng như đề xuất phương án giúp nâng cao năng lực công nghệ và các hợp tác về thương mại khác trong lĩnh vực “Ngành Công nghiệp hỗ trợ” của các bên trên cơ sở cùng có lợi.

Đặc biệt, HANSIBA và GCC còn đóng vai trò kết nối trong các hoạt động xúc tiến thương mại, duy trì đầu tư và các hoạt động thương mại hóa công nghệ giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, thực hiện các hoạt động giới thiệu và đào tạo, tìm kiếm nhu cầu và nguồn cung công nghệ, thu hút đầu tư, hợp tác sản xuất….

Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn quốc tìm kiếm đối tác, củng cố năng lực sản xuất và mở rộng thị trường, tăng giá trị kinh tế đóng góp cho khu vực.

Ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Trưởng ban hội viên tuyên bố lý do mở đầu chương trình và giới thiệu các doanh nghiệp thành viên.

Đại diện phía Việt Nam, ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Trưởng ban hội viên HANSIBA đồng thời cũng là Giám đốc – Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ (SCSI) bày tỏ sự mong muốn hợp tác, trao đổi thông tin và dữ liệu liên quan đến doanh nghiệp hai bên và nhu cầu công nghệ và thương mại.

Chia sẻ thông tin và cùng tìm kiếm các nguồn vốn chính phủ giữa hai quốc gia để hỗ trợ các dự án thương mại hóa công nghệ hóa. Đồng thời hỗ trợ và tổ chức các buổi hội thảo, trình diễn công nghệ ngành công nghiệp hỗ trợ và các sự kiện kết nối cung cầu công nghệ chung để đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội hợp tác.

Ông Baek Tae Hyun đại diện phía Hàn Quốc cam kết sẽ giúp đỡ và hỗ trợ các đối tác của GCC cũng như của Đoàn doanh nghiệp thuộc dự án của Viện Khoa học Công nghệ Hàn Quốc (KIST).

Bên cạnh đó, ông Vân cũng nhấn mạnh việc hợp tác nghiên cứu và chia sẻ các đề án nghiên cứu khoa học giữa hai quốc gia. Thực hiện các đào tạo, chuyển giao công nghệ, tham vấn ý kiến chuyên gia để chia sẻ các bí quyết công nghệ giữa doanh nghiệp hai nước, nâng cao năng lực nghiên cứu và sản xuất của các doanh nghiệp thành viên.

Ông Baek Tae Huyn – Đại diện phía Hàn Quốc cũng hoàn toàn đồng tình với những mong muốn hợp tác của HANSIBA. ” Tôi hy vọng buổi gặp gỡ này sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác của hai bên để tìm hiểu sâu hơn trong lĩnh vực của nhau.

Tôi cũng đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc với khá nhiều các Hiệp hội tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, thế nhưng trong số đó có thể nói đến thời điểm hiện tại, HANSIBA tập hợp những doanh nghiệp ưu tú về năng lực sản xuất cũng như tiềm năng phát triển mạnh hơn so với các doanh nghiệp trong nước.” ông Baek chia sẻ.

Phía Hàn Quốc cũng khẳng định HANSIBA và GCC sẽ cùng nhau phối hợp tổ chức các buổi trình diễn công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ và hỗ trợ bên thực hiện dự án GCC cũng như các đối tác của GCC khi đến công tác, nghiên cứu và làm việc tại Việt Nam.

Thêm vào đó, GCC và HANSIBA cam kết hỗ trợ các đối tác của GCC (bao gồm doanh nghiệp, các Viện và cơ quan liên quan) cùng các cơ quan thành viên trực thuộc HANSIBA (bao gồm doanh nghiệp và cơ quan liên quan) đến thăm và làm việc cùng nhau.

Tăng cường thiết lập mối quan hện hợp tác hữu hảo, hai bên cam kết cùng quảng bá và giới thiệu lẫn nhau đến các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và cơ quan hai quốc gia để đẩy mạnh thương hiệu và mở rộng mạng lưới hợp tác thông qua các hình thức quảng bá online, offline.

Sự hợp tác đầy triển vọng giữa Việt Nam – Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam phát triển sản xuất, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước ngày một đi lên.

Cuối chương trình, Lễ ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa HANSIBA và GCC được tiến hành. Mở ra cầu nối giữa các nguồn đầu tư, các đối tác của Hàn Quốc để có thể từng bước chuyển giao công nghệ; hợp tác trong sản xuất cũng như nghiên cứu để hỗ trợ và nâng cao năng lực sản xuất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong thời gian tới.

Sự đồng hành của những Tổ chức, doanh nghiệp quốc tế, Trung tâm hỗ trợ thương mại hóa công nghệ toàn cầu (GCC) Hàn Quốc; cùng các tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội HANSIBA sẽ góp phần xây dựng, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Từ đó thực hiện cụ thể hóa định hướng xây dựng và phát triển, chấn hưng nền kinh tế đất nước trong thời gian tới.

Phương Thúy

Nguồn : Theo báo http://tapchicongthuong.vn/

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất