Trang chủTin báo chíPhát triển công nghiệp hỗ trợ: Tạo điều kiện tốt nhất cho...

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư

“Các khu công nghiệp (KCN) phải hướng đến phát triển hiện đại, đồng bộ, thân thiện với môi trường…, tạo “mái nhà thứ hai” sản xuất – kinh doanh – dịch vụ – sinh sống – làm việc cho doanh nghiệp, người lao động nói chung và công nhân, chuyên gia nói riêng tại các KCN tại Việt Nam”.

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề “Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển” mới diễn ra hôm 17.9.

Trước đó, hôm 16.9, sự kiện lễ ký Hợp đồng thuê đất giữa Công ty TNHH Thương mại sản xuất và phát triển công nghệ THT và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G đã chứng minh cho vai trò xây tổ cho công nghiệp hỗ trợ tại Hà Nội.

Theo đó, THT sẽ triển khai tổ hợp nhà máy với diện tích gần 10.000m2 và xây dựng 9.000m2 nhà xưởng với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) để sản xuất các sản phẩm với độ chính xác cao đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc… như bu lông, đai ốc, ốc vít, lò xo và các linh kiện phụ trợ cho các ngành công nghiệp ứng dụng trong lĩnh vực ôtô, xe máy, đồ gia dụng, nột thất.

Tổng Giám đốc Công ty tư vấn Onaga (Nhật Bản) Ishida Takayuki, việc các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và quốc tế, trong đó, có Công ty THT tìm đến HANSSIP để đầu tư, xây dựng nhà máy trong thời gian qua có ý nghĩa thiết thực để hình thành chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tham gia chuỗi sản xuất Nhật Bản và toàn cầu.

Về phía mình Ban quản lý Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội cho biết: “KCN Hanssip là “Hệ sinh thái công nghiệp” bao gồm đầy đủ các điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động sản xuất-làm việc-sinh sống, tối đa hóa phục vụ người lao động-công nhân viên-cán bộ quản lý chuyên gia và các đối tác đến giao dịch sản xuất-kinh doanh dịch vụ tại KCN Hanssip.

KCN Hanssip được quy hoạch, xây dựng, quản lý phát triển các quỹ đất công nghiệp lớn-vừa và nhỏ. Các nhà xưởng tiêu chuẩn được xây dựng cho thuê với các điều kiện linh hoạt và có sự hỗ trợ hợp tác của các tổ chức tài chính-ngân hàng ngay tại KCN. Các khu nhà ở công nhân-chuyên gia được xây dựng phù hợp với từng điều kiện tài chính nhưng bảo đảm chất lượng sống cao nhất cho người lao động và có tính tới các điều kiện phát sinh dịch bệnh như thời gian COVID-19 vừa qua.

Tại đây, có cả trường học, phòng khám y tế đa khoa, trung tâm thương mại, khách sạn, rạp chiếu phim, nhà hàng quốc tế tại Việt Nam, các khu vui chơi thể thao, sinh hoạt cộng đồng, các dịch vụ vé máy bay, giặt là, spa, các dịch vụ ngân hàng, bưu điện, logistics, hải quan và trung tâm thông tin kết nối toàn bộ các nhu cầu mua bán hàng hóa-đầu vào-đầu ra của doanh nghiệp. Nhà máy sản xuất và nhà máy xử lý nước thải được đồng bộ đầu tư.

Đặc biệt KCN có Học viện đào tạo hướng nghiệp lao động – nơi đây được liên kết với hàng trăm trường đào tạo nghề của Việt Nam để sớm đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước về lao động.

“Nhân đây tôi cũng đề nghị các doanh nghiệp quốc tế lớn, các tập đoàn đa quốc gia có mặt tại Việt Nam hãy tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, trở thành đối tác, thành nhà sản xuất vệ tinh của các bạn” – ông Nguyễn Hoàng chia sẻ tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và khẳng định: “Chúng ta cùng nhau tham gia chuỗi sản xuất tại Việt Nam và cùng nhau tham gia chuỗi kinh doanh, sản xuất, dịch vụ toàn cầu để cùng thành công”.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/hanssip-tao-chuoi-san-xuat-lien-ket-voi-he-sinh-thai-cong-nghiep-hien-dai.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất