Trang chủTin báo chíPhó chủ tịch Hiệp hội Vision C&T: Lao động Việt Nam có...

Phó chủ tịch Hiệp hội Vision C&T: Lao động Việt Nam có tính sáng tạo cao

“Tôi đã đi nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, nhưng tôi thấy lao động Việt Nam có tính cần cù, học hỏi rất nhanh và đặc biệt là tính sáng tạo trong lao động\\\” – ông An Chang Deok, Phó chủ tịch Hiệp hội Vision C&T Hàn Quốc.

Tại lễ ký kết biên bản thỏa thuận giao thương kết nối kinh doanh giữa Hiệp hội DN ngành công nghiệp hỗ trợ (Hansiba) – Việt Nam với hiệp hội Vision C&T – Hàn Quốc, ông Nguyễn Vân – Phó chủ tịch Hansiba, bày tỏ mong muốn có được sự hợp tác chuyên sâu giữa hiệp hội hai nước từ đó phát huy được vai trò chính của hai hiệp hội là xúc tiến hợp tác, đầu tư giữa các DN thành viên trong hiệp hội. Ông hy vọng với lễ ký kết lần này hai tổ chức hiệp hội sẽ cộng hưởng sức mạnh của nhau từ đó thúc đẩy các hoạt động hết sức cụ thể mang lại lợi ích cho các DN hai bên.

Bên lề lễ ký kết, PV Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có cuộc phỏng vấn với ông An Chang Deok – Phó chủ tịch Hiệp hội Vision C&T Hàn Quốc – theo đó, ông An đánh giá rất cao triển vọng hợp tác giữa DN hai hiệp hội: 

“Nền kinh tế Việt Nam đặc biệt ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển rất nhanh và sau này Việt Nam cũng sẽ cần nhiều sản phẩm để phục vụ ngành công nghiệp phụ trợ như hóa chất dầu mỏ, hóa chất phụ trợ….Trong thời gian tới cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam, hiệp hội chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn những kinh nghiệm, những kỹ thuật chúng tôi đã đúc kết được. Tôi mong muốn chúng ta sẽ cùng hợp tác để đẩy ngành công nghiệp phụ trợ phát triển hơn trong thời gian ngắn nhất”.

Ngoài ra, bên phía Vision C&T và các DN Hàn Quốc đánh giá rất cao trình độ tay nghề cũng như đức tính cần cù sáng tạo của lao động Việt Nam: “Tôi đã đi nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, nhưng tôi thấy lao động Việt Nam có tính cần cù, học hỏi rất nhanh và đặc biệt là tính sáng tạo trong lao động. Hiện nay chi phí cho nhân lực tại Hàn Quốc đang khá cao ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm tăng theo.

So sánh lao động Việt Nam với Trung Quốc, chúng tôi thấy cùng sản phẩm, giá nhân công gần như không chênh lệch nhưng chất lượng sản phẩm của Việt Nam tốt hơn nhiều so với Trung Quốc” – Ông An Chang Deok.

Hiện nay, tại Hàn Quốc, do vấn đề già hóa dân số và tỷ lệ dân số đang giảm cho nên đãn đến thiếu nguồn nhân lực chính vì thế phía Hàn Quốc mong muốn qua buổi lễ ký kết này, các sản phẩm đang được sản xuất tại Hàn Quốc sẽ được sản xuất tại Việt Nam, sau đó xuất sang Hàn Quốc để bán nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Qua lễ ký kết, cả hai bên Hansiba và Vision C&T đều mong muốn có sự hợp tác sâu rộng và bền vững. Cụ thể, bên Visiong C&T cam kết sẽ hỗ trợ các DN thuộc Hansiba tìm kiếm thông tin DN Hàn Quốc, tìm hiểu về kỹ thuật hay nghiên cứu thị trường thì văn phòng Vision C&T sẽ hỗ trợ. Ngược lại, các DN thuộc Vision C&T sang Việt Nam tìm hiểu thị trường sẽ được phía Hansiba hỗ trợ hết mức có thể.

Nguyễn Long

Nguồn: Theo báo http://enternews.vn/

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất