Trang chủTin báo chíTại huyện Phú Xuyên: Ứng cử viên HĐND TP hứa thực hiện...

Tại huyện Phú Xuyên: Ứng cử viên HĐND TP hứa thực hiện hết trách nhiệm

Kinhtedothi – Sáng 12/5, các ứng cử viên (ƯCV) đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 17 đã có buổi tiếp xúc với gần 300 cử tri huyện Phú Xuyên để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo quy định của Luật Bầu cử.

Các ƯCV đại biểu HĐND TP Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 17 gồm: Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Phạm Hải Hoa; Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội Hoàng Minh Dũng Tiến; Chủ tịch Hội Cầu đường Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Viện nghiên cứu phát triển đô thị Trần Danh Lợi; Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Tuấn Bình; Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển N&G, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành Công nghiệp TP Hà Nội Nguyễn Hoàng.

Sau khi tiểu sử tóm tắt của các ƯCV được công bố tới gần 300 cử tri, từng ƯCV bắt đầu trình bày chương trình hành động của bản thân nếu được bầu làm đại biểu HĐND TP.

Trình bày chương trình hành động của mình, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Phạm Hải Hoa khẳng định: “Dù trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội hay không, cá nhân tôi nguyện gắn bó, làm hết trách nhiệm lớn lao của mình để đưa Phú Xuyên trở thành một trong những thành phố vệ tinh của Thủ đô luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Muốn thực hiện được tâm nguyện này, trước tiên tôi sẽ điều hành, quyết liệt chỉ đạo, thực hiện đổi mới cung cách làm việc của cán bộ từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn. Đưa nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống. Chú trọng đến công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tập trung chỉ đạo phát triển vùng kinh tế ven sông Hồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá chuỗi du lịch làng nghề huyện Phú Xuyên bền vững như đã đặt ra. Tập trung chỉ đạo giải quyết công tác tiếp dân, xử lý dứt điểm những vụ việc tồn đọng, phức tạp gây bức xúc cho người dân. Bên cạnh đó, sẽ luôn lắng nghe ý kiến của cử tri để chuyển tải thông tin đến các kỳ họp HĐND TP.”

ƯCV Hoàng Minh Dũng Tiến thẳng thắn nêu quan điểm đồng thời cam kết, sẽ nỗ lực thực tốt hiện nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân do dân cử. ƯCV Hoàng Minh Dũng Tiến cho biết: “Để làm được việc này, tôi sẽ dành nhiều thời gian xuống cơ sở để lắng nghe, hiểu rồi phản ánh thông tin của cử tri đến các kỳ họp HĐND TP.

Đồng thời chuyển tải thông tin từ các kỳ họp HĐND TP đến cử tri để cư tri nắm bắt được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, sẽ nâng cao chất lượng giám sát có trọng tâm, trọng điểm, nhất là với những vấn đề dân sinh bức xúc. Tập trung tham mưu giúp Thành ủy các lĩnh vực theo đúng thẩm quyền chức năng, nhiệm vụ của mình để Thường trực Thành ủy đưa ra những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.”

Ông Nguyễn Hoàng trình bày chương trình hành động bằng việc xác định TP Hà Nội còn rất nhiều việc cần phải thực hiện, triển khai để đưa đời sống người dân nâng cao hơn nữa. Do vậy, nếu trúng cử đại biểu HĐND TP, tôi nguyện sẽ tập trung xây dựng, mở rộng, phát triển Khu Công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước về đây tập trung đầu tư sản xuất.

Đây cũng chính là cơ hội tạo việc làm cho lao động địa phương. Thực hiện được nội dung này sẽ giúp đời sống người dân được nâng cao, góp phần ổn định tình hình, đồng thời đóng góp cho công cuộc xây dựng nông thôn mới ở huyện Phú Xuyên.

Chia sẻ với cử tri huyện Phú Xuyên, ông Trần Danh Lợi nhấn mạnh: “Xác định chủ trương xây dựng nông thôn mới là một cuộc cách mạng vĩ đại, thể hiện rõ bước đi trước đón đầu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Do vậy, nếu trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội tôi nguyện đem hết sức lực, chuyên môn sẵn có để kiến nghị trong các kỳ họp HĐND TP xây dựng, bổ sung thêm nhiều tuyến đường giao thông & tuyến xe buýt về vùng nông thôn Phú Xuyên để phục vụ Nhân dân. Đồng thời, sẽ thường xuyên xuống cơ sở để lắng nghe, hiểu, tin yêu cử tri và dành nhiều thời gian để giám sát việc đầu tư xây dựng các dự án giao thông trên địa bàn.”

Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Tuấn Bình cho biết: “Tôi luôn tự xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo UBND huyện để phục vụ Nhân dân được tốt hơn. Do vậy, tôi sẽ dành nhiều thời gian cho việc lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Qua đó, chuyển tải thông tin có được đến lãnh đạo UBND huyện để sớm đưa ra hướng giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân, ổn định tình hình.”

Kết thúc buổi tiếp xúc, các ƯCV đại biểu HĐND TP Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 17 cảm ơn các ý kiến đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời tiếp thu và hứa sẽ thực hiện cho bằng được những kiến nghị để không phụ sự mong đợi của cử tri huyện Phú Xuyên.

                                                                                                                                    Nguyễn Trường

Theo báo http://www.kinhtedothi.vn/

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất