Trang chủTin báo chíTạo bước tiến mới, giao thương kết nối kinh doanh giữa Việt...

Tạo bước tiến mới, giao thương kết nối kinh doanh giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Sáng ngày 14/7/2017, Chương trình Giao thương kết nối kinh doanh giữa Doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA) cùng Doanh nghiệp thành viên Hiệp hội VISION C&T Hàn Quốc (Hiệp hội quy tụ 486 công ty vừa và nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, thương mại dịch vụ, chuyển giao công nghệ … tại Hàn Quốc) đã được tổ chức tại Văn phòng HANSIBA, Hà Nội.

Tới tham dự chương trình,về phía Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) có ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Trưởng Ban hội viên HANSIBA, ông Trương Hoàng Hải – Tổng Thư ký HANSIBA cùng thành viên ban điều hành hiệp hội và sự góp mặt của các doanh nhân lãnh đạo doanh nghiệp hội viên hiệp hội.

Về phía Hiệp hội VISION C&T có ông An Chang Deok – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký cùng các Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp thành viên phía VISION C&T đến từ Hàn Quốc. Và các Điều phối viên và Trưởng địa diện Vision C&T tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Vân – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hội viên mở đầu chương trình với lời giới thiệu về hiệp hội Hansiba

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Vân đại diện cho ban lãnh đạo HANSIBA giới thiệu đôi nét về sự ra đời, lịch sử hình thành cũng như ý nghĩa, mô hình phát triển của tổ chức hiệp hội chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của Việt Nam được thành lập tại Hà Nội. Bên cạnh đó, ông Vân cũng nêu ra những thành tựu đã đạt được và quy tụ số lượng không nhỏ các thành viên tham gia hiệp hội với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh vào việc không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các nước có nền Công nghiệp phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu…

Phát biểu thay mặt phía đại diện lãnh đạo Hàn Quốc, ông An Chang Deok – Giám đốc Công ty SG Chemical cũng đã giới thiệu về quá trình hình thành và bộ máy tổ chức cũng như hệ thống ban lãnh đạo Hiệp hội Vision C&T. Cùng với mong muốn kết nối hợp tác, ông cũng khẳng định thông qua buổi gặp gỡ kết nối kinh doanh này, HANSIBA và Vision C&T sẽ tạo ra được những cơ hội kinh doanh mới cho ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Đồng thời đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thành viên của HANSIBA Việt Nam giới thiệu về năng lực và nhu cầu hợp tác kinh doanh với Hàn Quốc. Qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc tìm kiếm và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực hoạt động mà hai bên đều có sự liên kết và hợp nhất.

Chương trình quy tụ 11 doanh nghiệp hàng đầu của Hiệp hội Vision C&T Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tham gia kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam nhằm mục đích mở rộng giao thương mạng lưới kinh doanh và chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giữa hai Hiệp hội thảo luận về khả năng hợp tác đôi bên cùng có lợi cũng như tiếp cận công nghệ, kiến thức, thiết lập mạng lưới và nâng cao giá trị sản phẩm.

Đây là một cơ hội để Lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trao đổi và hợp tác song phương

Kết thúc chương trình, lễ ký kết bản Thỏa thuận hợp tác giữa HANSIBA và Vision C&T với những nội dung chính về thúc đẩy giao thương, kết nối kinh doanh, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, liên kết đầu tư sản xuất tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) cho thành viên hai Hiệp hội.

Đó chính là sự đánh dấu quan trọng, góp phần phát triển sự giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Với mục đích cùng nhau nỗ lực, phát triển bền vững trên tinh thần hai bên cùng có lợi và hướng tới một xã hội văn minh, tiên tiến hơn; Bám sát thực hiện chủ trương phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế…                                   

Phương Thúy – Linh Chi

Nguồn: Theo báo http://tapchicongthuong.vn

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất