Trang chủTin hiệp hộiThành lập Tổ hợp Techno-Park tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam...

Thành lập Tổ hợp Techno-Park tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

[BÁO CÔNG THƯƠNG] Ngày 13/5/2019, Công ty N&G Group- Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Hà Nội (HANSSIP) và Công ty Onaga Nhật Bản đã ký hợp tác hình thành Tổ hợp Techno-Park Việt Nam – Nhật Bản tại HANSSIP.

 Việc hình thành Tổ hợp Techno-Park Việt Nam – Nhật Bản tại HANSSIP nhằm tạo tiền đề cho doanh nghiệp Nhật Bản cùng doanh nghiệp Việt Nam liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) thế hệ mới với hàm lượng công nghệ cao, phù hợp với cuộc Cách mạng 4.0.

Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện tham gia mối liên kết này sẽ được hỗ trợ để gia nhập vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo ông Nguyễn Hoàng – Phó chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn N&G, sự ra đời của Tổ hợp Techno-Park Việt Nam – Nhật Bản tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội- HANSSIP sẽ là điểm khởi phát thành công thế hệ mới của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong lĩnh vực CNHT.

Giám đốc Công ty Onaga- ông Masaru Onaga cho biết, Tổ hợp Techno-Park Việt Nam – Nhật Bản sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến Hà Nội đầu tư vào lĩnh vực CNHT và công nghệ cao.

Nhận định ngành CNHT Việt Nam thực tế chưa phát triển đúng tầm, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam- cho rằng, việc hợp tác với các DN Nhật Bản- là nước có truyển thống về CNHT sẽ rất có ích cho Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam ta sẽ tiếp cận được với công nghệ mới của Nhật, qua DN Nhật sẽ tiếp cận đuợc thị trường thế giới, từ đó dàn trở thành một mắt xích trong chuỗi giá trị toàn cầu. Cùng với đó, DN Nhật cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực. Hơn nữa, qua đây sẽ lôi kéo được nhiều hơn DN Nhật Bản vào Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Đánh giá cao sự kiện thành lập Tổ hợp Techno Park Việt Nam- Nhật Bản, ông Hoàng Quang Phòng- Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, kế hoạch thành lập khu công nghệ cao nằm trong Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội rất có ý nghĩa với sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Với cam kết của N&G Group và Công ty Onaga Nhật Bản, hy vọng sẽ thu hút được vào khu công nghệ cao này những DN hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất linh phụ kiện cho ngành công nghiệp nặng, công nghiệp tàu bay, và các ngành công nghệ cao khác. Đây là tiền đề quan trọng tạo tiền đề thu hút FDI vào ngành công nghệ cao của Hà Nội, đáp ứng đuợc yêu cầu phát triển của Thủ đô.

Tại buổi lễ, Công ty Onaga cũng công bố mở văn phòng đại diện Công ty tại Việt Nam.

Minh Hoàng

https://congthuong.vn/thanh-lap-to-hop-techno-park-tai-khu-cong-nghiep-ho-tro-nam-ha-noi-119570.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất