Trang chủTin báo chíThúc đẩy thành lập Techno Park Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy thành lập Techno Park Việt Nam – Nhật Bản

Công ty Onaga và Công ty N&G Corp đã ký thỏa thuận thúc đẩy thành lập khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản.

Trong kế hoạch được bàn thảo để ký biên bản ghi nhớ sáng 13/5 giữa Onaga và N&G Corp, khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản được đặt tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP), được xác định là địa điểm để các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với hàm lượng công nghệ cao, thế hệ mới.

Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện tham gia mối liên kết này sẽ được hỗ trợ để gia nhập vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn N&G cho rằng, với chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ, Tổ hợp Techno Park Việt Nam – Nhật Bản sẽ là điểm khởi phát thành công thế hệ mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Lễ ký biên bản ghi nhớ thúc đẩy thành lập khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản tại HANSSIP
Lễ ký biên bản ghi nhớ thúc đẩy thành lập khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản tại HANSSIP

Công ty N&G Corp là thành viên của Tập đoàn N&G – chủ đầu tư Khu công nghiệp HANSSIP (Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội). HANSSIP có diện tích 640 ha, định hướng mở rộng lên tới 2.000 ha, do Coongn ty Nikken Sekkel Group (Nhật Bản) tư vấn thiết kế.

Ông Masaru Onaga, Tổng giám đốc Công ty Onaga có mặt và tham dự lễ ký với tư cách là đại diện nhóm các nhà sản xuất linh kiện máy bay, hàng không, robot, mát phát điện, máy dân dụng…

Công ty được thành lập năm 1978 tại Nagata-ku, Kobe (Nhật Bản), định hướng trở thành tập đoàn công nghệ. Hiện Công ty có nhà máy tại Inami-cho, có hai nhà máy tại Trung Quốc. Sản phẩm chính của Công ty là phụ tùng cho máy bay, động cơ hàng không, máy xây dựng, máy phát điện…

Cũng trong sáng nay, Công ty Onaga cũng công bố mở văn phòng đại diện Công ty tại Việt Nam.

Khánh Linh

https://baodautu.vn/thuc-day-thanh-lap-techno-park-viet-nam—nhat-ban-d100235.html

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất