Trang chủTin hiệp hộiTổng thư ký HANSIBA tham dự hội thảo Việt Nam - Ấn...

Tổng thư ký HANSIBA tham dự hội thảo Việt Nam – Ấn Độ trong ngành công nghiệp phụ trợ

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo Việt Nam-Ấn Độ trong ngành công nghiệp phụ trợ.

Tới dự có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran, đại diện Bộ Công Thương Việt Nam ông Nguyễn Mạnh Quân, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng cùng hơn 20 doanh nghiệp Ấn Độ và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng ô tô của Việt Nam. 

Phát biểu tại hội thảo, bà Preeti Saran – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Quân, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng Bộ Công thương Việt Namđều đánh giá cao việc tổ chức hội thảo lần này, góp phần vào việc tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Việc trao đổi đoàn doanh nghiệp thường xuyên trở thành yếu tố quạn trọng trong những nỗ lực tăng cường thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Hai bên đều các doanh nghiệp Ấn Độ tới Việt Nam tìm hiểu và đầu tư, hợp tác tại Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có sản xuất ô tô xe máy.

Tới tham dự sự kiện, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hà Nội – ông Nguyễn Đức Thắng đã có bài tham luận về tiềm năng phát triển ngành công nghiệp ô tô xe máy tại Việt Nam. Ông Thắng cũng đã nhận định Việt Nam là thị trường hứa hẹn để sản xuất và là cửa ngõ để các doanh nghiệp Ấn Độ thâm nhập thị trường các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đều mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự phát triển năng động, nhanh chóng của Việt Nam. Hội thảo lần này thực sự là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tiếp xúc, trao đổi, mở ra cơ hội mới về hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng ô tô xe máy và ngành công nghiệp hỗ trợ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất