Trang chủTin báo chíViệt Nam là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư...

Việt Nam là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư quốc tế

Kinhtedothi – Việt Nam là điểm đến an toàn cho nhà đầu tư quốc tế thành lập các tổ hợp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, hình thành các chuỗi sản xuất và cung ứng ra toàn thế giới.

Đó là khẳng định của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) Nguyễn Hoàng trong buổi làm việc kêu gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Chủ tịch HANSIBA Nguyễn Hoàng giới thiệu KCN Nam Hà Nội tới doanh nghiệp Hàn Quốc.
Chủ tịch HANSIBA Nguyễn Hoàng giới thiệu KCN Nam Hà Nội tới doanh nghiệp Hàn Quốc.

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, hiện Việt Nam đang có hơn 300 khu công nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, các nhà sản xuất linh kiện tại Việt Nam, kể cả doanh nghiệp nước ngoài và trong nước vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường, dẫn tới việc các tập đoàn lớn phải nhập khẩu hàng trăm tỷ USD cho nhu cầu về linh kiện sản xuất điện tử, điện thoại, linh kiện ô tô, công nghiệp chế tạo khác… mỗi năm.

“Do đó, nhu cầu về hợp tác, cùng phát triển với các đối tác lớn cũng như kêu gọi đầu tư vào ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đang rất lớn. Trong đó, Hàn Quốc được xem là đối tác đầy tiềm năng do đã có nhiều doanh nghiệp lớn đã đến đặt nhà máy tại Việt Nam” – ông Nguyễn Hoàng nêu rõ.

Chủ tịch HANSIBA Nguyễn Hoàng thông tin các chính sách hỗ trợ của TP Hà Nội tới doanh nghiệp Hàn Quốc.
Chủ tịch HANSIBA Nguyễn Hoàng thông tin các chính sách hỗ trợ của TP Hà Nội tới doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đồng tình với phân tích này, đại diện Hiệp hội điện tử Hàn Quốc (KEA) Park Chung-won chia sẻ, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã có tổ hợp sản xuất tại Việt Nam. Vì thế, các doanh nghiệp vệ tinh sản xuất và cung ứng linh kiện sản phẩm cho các tập đoàn này cũng như nhiều doanh nghiệp khác của Hàn Quốc đang ngày càng có nhu cầu mở rộng sản xuất tại Việt Nam, nhất là sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Vị này cho rằng, nhu cầu lớn nên các doanh nghiệp sẽ cần mặt bằng sản xuất đạt tiêu chuẩn và sự hỗ trợ từ các đối tác của Việt Nam.

Thông tin về chính sách hỗ trợ của TP Hà Nội dành cho doanh nghiệp quốc tế đầu tư vào Việt Nam, Chủ tịch HANSIBA cho biết, doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư sản xuất tại chuỗi các khu công nghiệp chuyên sâu thế hệ mới, nhất là Khu công nghiệp HANSSIP sẽ được hỗ trợ tối đa về mặt bằng, nhà xưởng sản xuất, chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định; Tư vấn miễn phí các thủ tục đầu tư và các loại giấy phép, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo lao động, ưu đãi về nhà ở cho chuyên gia và công nhân…

Được biết, tất cả khu công nghiệp thế hệ mới và hàng trăm doanh nghiệp thuộc HANSIBA và Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đều hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đây chính là giấy thông hành” để doanh nghiệp Việt Nam hợp tác trong chuỗi sản xuất toàn cầu.

Lê Nam

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/viet-nam-la-diem-den-an-toan-cho-cac-nha-dau-tu-quoc-te.html?zarsrc=30&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất