Trang chủTin báo chíVIMEXPO 2022 tạo lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát...

VIMEXPO 2022 tạo lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển

Kinhtedothi – Ngày 16/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội hơn 200 doanh nghiệp, với gần 300 gian hàng được trưng bày tham dự Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.

Chương trình do Bộ Công Thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (IDC) chủ trì, phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức.

Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) với 20 doanh nghiệp tham gia. Ảnh: Khắc Kiên

Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) với 20 doanh nghiệp tham gia. Ảnh: Khắc Kiên

IMEXPO 2022 với chủ đề “Kết nối để phát triển” có sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp với gần 300 gian hàng được trưng bày trên diện tích gần 5.000m2, khẳng định là chương trình hàng đầu về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam. Dự kiến trong 3 ngày sẽ thu hút khoảng 15.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

Theo Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) Phạm Tuấn Anh, trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, VIMEXPO 2022 càng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.

Giới thiệu công nghệ tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
Giới thiệu công nghệ tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Sự kiện tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư; khẳng định sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ và nỗ lực của Bộ Công Thương đối với công cuộc phát triển công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến chế tạo Việt Nam.

Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC Thomas Jacobs cho biết, hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp phụ trợ dịch chuyển từ sản xuất chi phí thấp, sang sản xuất phân khúc sản phẩm giá trị cao hơn và tăng cường tiếp cận với công nghệ số sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả sản xuất và nâng cao sự kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài và chuỗi giá trị toàn cầu.

Tìm hiểu thông tin sản phẩm tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
Tìm hiểu thông tin sản phẩm tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Trong khi đó, theo Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Matsumoto Izumi, Việt Nam đang ngày càng được biết đến bởi ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo. Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp liên quan tới ngành chế biến chế tạo trên thế giới bao gồm cả doanh nghiệp Nhật Bản đang tập trung sự chú ý vào Việt Nam.

Tham tán Thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Min Moonki đánh giá, sự kiện cho thấy ngành công nghiệp này tại Việt Nam đang phát triển nhanh tới mức nào, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chủ tịch của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) Hiroyuki Ueda cũng đánh giá, thông qua VIMEXPO 2022, TMV mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ và kết nối với nhiều nhà cung ứng tiềm năng hơn tại triển lãm. TMV tin rằng VIMEXPO 2022 sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam phát triển nhanh và xa hơn.

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) Nguyễn Vân, năm nay có 20 gian hàng của các doanh nghiệp trong hội tham dự triển lãm. Ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh và qua sự quan tâm của nhiều đối tác nước ngoài, có thể thấy, Việt Nam đang là điểm đến thu hút đầu tư hấp dẫn trong khối để các doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư mới và mở rộng kinh doanh…

Khắc Kiên

Nguồn: VIMEXPO 2022 tạo lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển – Báo Kinh tế đô thị (kinhtedothi.vn)

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hội viên tiêu biểu

- Advertisment -spot_img

Bài viết phổ biến nhất